Rumble

อนิเมะ Paramount Animation และ WWE Studios จับมือกันแล้วในการสร้างหนังมวยปล้ำอนิเมชันเรื่องแรกที่จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Rumble และล่าสุดมันก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

โดย Rumble นั้นจะเล่าเรื่องราวการแข่งขันมวยปล้ำของเหล่ามอนสเตอร์ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และเราก็จะได้พบกับเจ้า Steve มอนสเตอร์รองบ่อนที่ต้องฝ่าฟันเอาหาหนทางในการชนะการแขังขันนี้ไปให้ได้เพื่อไปอยู่ในจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารนั่นเอง

และนอกจากนี้ Rumble ยังได้ซูเปอร์สตาร์จาก หนังชนโรงhd WWE อย่าง Becky Lynch และ Roman Reigns มาร่วมให้เสียงร่วมกับ Will Arnett, Terry Crews, Geraldine Viswanathan, Tony Danza, Stephen A. Smith, Jimmy Tatro, Ben Schwartz และ Michael Buffer อีกด้วย โดยตัวหนังจะเป็นผลงานการกำกับของ Hamish Grieve ผู้กำกับที่เคยมีส่วนร่วมในการสร้างอนิเมชันอย่าง Rise of the Guardians โดยตัวหนัง Rumble นั้นจะเข้าฉายให้เราได้ชมกันในเดือนมกราคม 2021

SHORT STORY

RUMBLE

THE MECHANIZED MENACE

RUMBLE

THE MECHANIZED MENACE

Rumble ดูอนิเมะ นั้นเปรียบเหมือนนกน้อยในป่าใหญ่ ท่ามกลางเหล่า Yordle อยู่เสมอ เพราะเช่นนั้น เขาจึงถูกรังแกอยู่เป็นประจำ เพื่อความอยู่รอด เขาจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเอง ให้กลายเป็นคนที่ชอบหาเรื่อง และเจ้าเล่ห์กว่าเพื่อนคนอื่น ๆ Rumble ได้กลายเป็นคนที่ใจร้อน และมีชื่อเสียงเรื่องการชอบเอาคืน ไม่ว่าใครจะทำอะไรไว้กับเขาก็ตาม ถึงแม้ว่านิสัยแบบนี้จะทำให้เขาต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวในบางครั้ง แต่เขาก็ไม่ใส่ใจมากนัก Rumble ชอบการบัดกรี และชอบนำสิ่งของหรือกลไกต่าง ๆ ที่ถูกทิ้งอยู่ตามสถานที่ทิ้งขยะมารวมกัน

ซึ่ง Rumble การ์ตูนวาย ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในด้านช่างกลของเขา อาจารย์ของเขาจึงแนะนำให้ไปสมัครเข้าเรียนที่สถาบัน The Yordle Academy of Science and Progress ที่นครรัฐ Piltover ที่ที่รวบรวมเทคนิคทางจักรกลและเวทมนตร์เข้าด้วยกัน และเขาอาจจะได้เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของ Heimerdinger แต่นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาปฏิเสธ เพราะเขาเชื่อว่า Heimerdinger และเหล่าผู้ช่วยของเขานั้น เป็นพวกขายชาติ เพราะพวกเขามอบเทคโนโลยีของชาว Yordle ให้แก่มนุษย์ เพียงเพื่อแลกกับคำชมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในขณะที่เหล่า Yordle นั้น ยังคงเป็นตัวตลกของมนุษย์เช่นเดิม

ครั้งหนึ่ง กลุ่มมนุษย์ผู้สำเร็จการศึกษาจาก The Yordle Academy ล่องเรือไปที่ Bandle City สถานที่ที่อาจารย์ของพวกเขาเกิดและเติบโต Rumble ไม่สามารถที่จะห้ามใจตัวเองได้ เขาจึงไปพบหน้ากับเหล่ามนุษย์กลุ่มนั้น เจตนาของเขามีเพียงแค่อยากจะเห็นมนุษย์ตัวเป็น ๆ ด้วยตาของเขาเองเท่านั้น แต่หลังจากพบคำพูดหลาย ๆ คำ ในเวลาเพียงสี่ชั่วโมงที่ผ่านไป Rumble ต้องกลับมานั่งช้ำใจ เมื่อได้รู้ว่า ในสายตาของคนอื่น เขานั้นเปรียบเหมือนกับความอับอาย เมื่อเปรียบเทียบกับอัจฉริยะชาว Yordle อย่าง Heimerdinger

เช้าวันต่อมา Rumble จึงตัดสินใจเดินทางออกจาก Bandle City โดยไม่บอกใคร และไม่มีใครได้พบเห็นเขาอีก เป็นเวลายาวนานหลายเดือน เมื่อ Rumble ได้กลับมาที่ Bandle City อีกครั้ง เขานั่งอยู่บนเครื่องจักรประหลาด เขาบังคับเครื่องจักรให้เดินไปที่กลางตัวเมือง ท่ามกลางผู้คนที่กำลังพูดอะไรไม่ออก และประกาศว่า เขาจะแสดงให้โลกได้รับรู้ถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงของเทคโนโลยีที่ชาว Yordle สร้างขึ้นมาให้จงได้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments