Ron’s Gone Wrong

อนิเมะ     เคยรู้สึกไหมว่าเพื่อนซี้ของคุณถูกตั้งโปรแกรมมาให้รู้ใจคุณมากที่สุด แต่ดูเหมือนบาร์นีย์จะเป็นคนเดียวที่ไม่รู้สึกแบบนั้น มาดูกันว่าเพื่อนซี้ของเขาจะเป็นอย่างไร ใน Ron’s Gone Wrong รอน หุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก     ในโลกที่หุ่นยนต์ถูกพัฒนาให้สามารถเดินและพูดได้ จนหุ่นเหล่านี้กลายมาเป็นเพื่อนเล่นของเด็ก ๆ Ron’s Gone Wrong คือเรื่องที่จะเล่าถึงเด็กหนุ่มวัย 11 ปี ที่ค้นพบว่าหุ่นยนต์ของเขาต่างจากหุ่นทั่ว ๆ ไป มันทำให้เขาเริ่มที่จะสอนและเรียนรู้เกี่ยวกับมัน และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้ค้นพบมิตรภาพอันอบอุ่นท่ามกลางโลกแห่งอัลกอริทึมและโซเชียลมีเดียหลังจาก “Big Hero 6” และ “Stand by Me Doraemon” หนังอนิเมชั่นว่าด้วยมิตรภาพระหว่างเด็กชายกับหุ่นยนต์ที่ไม่สมประกอบกลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็น “Ron’s Gone Wrong” จากค่ายอนิเมชั่นใหม่ล่าสุดของสหราชอาณาจักร ล็อกสมิธ อนิเมชั่น ที่ได้ทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ จัดจำหน่ายครับ

เรื่องราวว่าด้วยเด็กชายวัยประถมชื่อบาร์นี ดูอนิเมะ ที่เด๋อด๋า เข้าสังคมไม่เก่ง และได้หุ่นยนต์ที่เด็กทุกคนอยากได้มาเป็นของขวัญวันเกิด แต่เจ้าหุ่นตัวนี้ดันไม่สมประกอบเหมือนหุ่นตัวอื่นและมีนิสัยแตกต่างจากหุ่นยนต์ทั่วไป ซึ่งบาร์นีไม่ชอบในทีแรกเพราะมันทำให้เขาขายหน้า แต่บาร์นีก็เริ่มพบความพิเศษในความไม่สมประกอบนั้น นำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยและมิตรภา่พของเด็กชายกับหุ่นยนต์ที่แปลกใหม่

นักแสดงตลก แซ็ค กาลิเฟียนาคิส ให้เสียงเป็นเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ และ แจ็ค ดิแลน แกรเซอร์ ให้เสียงเป็นบาร์นี โดยมีนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ โอลิเวีย โคลแมน, เอ็ด เฮลม์ส, จัสทีซ สมิธ, และ ร็อบ เดลานีย์ ร่วมให้เสียงตัวละครด้วย

แซร่าห์ สมิธ จาก “Arthur Christmas” ดูการ์ตูน รับหน้าที่ร่วมเขียนบท ร่วมกำกับ และร่วมควบคุมงานสร้างหนังเรื่องนี้ โดยมี ปีเตอร์ เบย์แนห์ม จาก “Borat Subsequent Moviefilm” ร่วมเขียนบท และ นักสร้างอนิเมชั่น ฌอง-ฟิลลิปเป้ ไวน์ จาก “Shaun the Sheep” กับ ออคตาวิโอ อี. โรดริเกซ นักวาดสตอรีบอร์ดจาก “Coco” ร่วมรับหน้าที่กำกับ หนังจะฉายในสหรัฐและบ้านเราปลายตุลาคมครับ

ในโลกที่หุ่นยนต์ถูกพัฒนาให้สามารถเดินและพูดได้ การ์ตูนวาย จนหุ่นเหล่านี้กลายมาเป็นเพื่อนเล่นของเด็กๆ Ron’s Gone Wrong คือเรื่องที่จะเล่าถึงเด็กหนุ่มวัย 11 ปี ที่ค้นพบว่าหุ่นยนต์ของเขาต่างจากหุ่นทั่วๆ ไป มันทำให้เขาเริ่มที่จะสอนและเรียนรู้เกี่ยวกับมัน และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้ค้นพบมิตรภาพอันอบอุ่นท่ามกลางโลกแห่งอัลกอริทึมและโซเชียลมีเดีย Ron’s Gone Wrong เป็นเรื่องราวของ บาร์นีย์ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้น ที่เป็นแค่เด็กธรรมดาๆ ทั่วไป ไม่ได้โดดเด่น และไม่ค่อยจะเข้าสังคมสักเท่าไหร่ กับ รอน หุ่นบอตที่สามารถเดินได้ สื่อสารได้ และเชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ได้อย่างอัจฉริยะ ด้วยสโลแกนที่ว่า “เพื่อนซี้จากกล่องของทุกคน” แต่ปรากฏว่า เจ้ารอน มีความผิดปกติในระบบภายในของมัน ทำให้มันแตกต่างไปจากหุ่นบอตแบบเดียวกัน บาร์นีย์ต้องคอยสอนและป้อนข้อมูลให้กับมัน กลายเป็นมิตรภาพเดียวที่บาร์นีย์มีให้ และพวกเขาก็เป็นไม่ต่างไปจากเพื่อนแท้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments