อนิเมะ เรื่อง Venus in the Blind Spot (2019)

ดูอนิเมะ

คอลเล็กชั่นเรื่องใหม่ล่าสุดจากปรมาจารย์การ์ตูนสยองขวัญจุนจิ อิโตะ (“ No Longer Human “, “ Uzumaki “) “ Venus in the Blind Spot ” มีผลงานที่เป็นสัญลักษณ์สองสามชิ้นของมังงะพร้อมกับการดัดแปลงของ Edogawa Rampo และ Robert Hichensฉบับล่าสุดจากสื่อ Viz ได้รับการขนานนามว่าเป็นผลงานที่ “ดีที่สุด” ของผลงานสร้างสรรค์ที่โดดเด่น ที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลงานที่น่าประทับใจที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับผู้จัดพิมพ์กับมังงะ อย่างไรก็ตาม วิธีการที่เป็นปรากฎการณ์ในการนำเสนอกลายเป็นอุปสรรคในการเลือกเรื่องราว ซึ่งแฟน ๆ หลายคนเห็นด้วย เป็นสิ่งที่ห่างไกลจากผลงานที่โดดเด่นที่สุดที่สร้างขึ้นโดย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ดูการ์ตูน ปรมาจารย์แห่งความสยองขวัญ

เพื่อนำไปสู่แง่บวก การเปิดตัวดังกล่าวได้กำหนดกรอบงานศิลปะของ Ito อย่างรุ่งโรจน์ ด้วยหน้าเปิดที่มีสต็อกมันวาว โดยเน้นถึงแนวทางการมองเห็นที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา (หน้าเหล่านี้ยังมีโปสเตอร์ขนาดเล็กซึ่งเป็นของสะสมที่น่ายินดี) ในเส้นเลือดของหนังสือที่ออกก่อนหน้านี้ หนังสือเล่มนี้ถูกผูกไว้ในปกแข็งและพิมพ์ด้วยกระดาษคุณภาพสูง อย่างไรก็ตาม การเปิดตัวครั้งนี้มีมากกว่าสิ่งพิมพ์ก่อนหน้าในการสำรวจงานศิลปะอย่างสร้างสรรค์และสม่ำเสมอผ่านสี พาเลทสีสันสดใสทำหน้าที่เป็นวิธีในอุดมคติในการเน้นย้ำความสยองขวัญของงานของ Ito ในขณะที่เติมชีวิตชีวาให้กับเรื่องราวที่คุ้นเคย 

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การ์ตูน hd เมื่อพิจารณาถึงแนวทางการนำเสนอ

อย่างเคร่งครัด “วีนัส” ก็รู้สึกเหมือนได้รับการปฏิบัติภายใต้แนวคิดในการนำเสนอเรื่องราวอันเป็นที่รักของอิโตะน่าเสียดายที่ความรู้สึกในการได้รับสิ่งที่ดีที่สุดนั้นสั้นหลังจากการแสดงผลครั้งแรกโดยวิธีการที่น่าทึ่งในการมองเห็น ด้วยเหตุนี้ การเรียกดูการเลือกเรื่องราวที่อาจนำไปสู่การเชื่อว่า “วีนัส” สะท้อนถึงการเปิดตัว ‘ด้าน B’ มากขึ้น สิ่งนี้ทำให้เกิดแง่มุมที่แตกต่างกันสองสามประการ สามเรื่องราวที่ไม่ได้มาจากผู้สร้างเอง การตีพิมพ์ซ้ำของแฟนเพลงที่ชื่นชอบ และชื่อเรื่องที่อ่อนแอใน “Venus in the Blind Spot” นอกจากนี้ เรื่องราวของ “Master Umezz and Me” ในขณะที่นำเสนออัตชีวประวัติขี้เล่นให้กับไอคอนมังงะใน Kazuo Umezu ก็ไม่สามารถสะท้อนถึงสิ่งที่ดีที่สุดโดยแฟน ๆ ที่ชื่นชอบความสยองขวัญ

จากด้านหลังนี้ การอ้างสิทธิ์ในด้านคุณภาพส่วนใหญ่อยู่ในสามเรื่อง ได้แก่ Billions Alone, The Licking Woman และ The Enigma of Amigara Fault ซึ่งต่อมาเป็นส่วนเสริมที่ค่อนข้างน่าผิดหวังสำหรับการตีพิมพ์ก่อนหน้านี้เท่านั้น เรื่องราวทั้งสามนี้รวบรวมเอาสิ่งที่ดีที่สุดของศิลปิน โดย Billions เพียงอย่างเดียว (หรือที่รู้จักในชื่อ Army of One) เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดของผู้สร้างที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ เรื่องราวที่เหลือสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ โดยที่เรื่องราวทั้งหมดไม่ได้เลวร้าย แต่ยังห่างไกลจากคุณสมบัติที่จะเป็นงานกำหนดอาชีพ

การ์ตูนใหม่ เรื่องราวทั้งสามนี้รวบรวมเอาสิ่งที่ดีที่สุด

การเปิดตัวยังคงมีองค์ประกอบทั้งหมดที่ทำให้ Ito เป็นชื่ออันเป็นที่รัก: แนวทางภาพที่มีรายละเอียด/รบกวนสายตา ความสยดสยองในต่างโลก และสัมผัสที่สบายๆ ของอารมณ์ขันมืดมน สำหรับแฟนการ์ตูนมังงะ พวกเขาจะต้องพึงพอใจกับคอลเลกชั่นนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการนำเสนอด้วยภาพที่น่าทึ่ง อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ไม่ได้ฝึกหัดกับงานของ Ito พวกเขาน่าจะเลือกคอลเลกชั่นเช่น ”Shiver” หรือ “Squashed” ได้ดีกว่ามาก ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นฉบับที่ยาวขึ้นเท่านั้น แต่ยังเสนองานต้นฉบับที่หลากหลายมากขึ้นจากปรมาจารย์ของ มังงะสยองขวัญ หรืออีกทางหนึ่งViz Mediaได้ตีพิมพ์หนึ่งในการปรับตัวที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน “No Longer Human” ซึ่งเป็นการสำรวจที่น่าปวดหัวของการล่มสลายของชายคนหนึ่ง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments