อนิเมะ เรื่อง Skeleton Knight in Another World

อนิเมะ

อนิเมะ Skeleton Knight in Another Worldเป็นอนิเมะเรื่องใหม่ของ isekai สำหรับฤดูใบไม้ผลิปี 2022 มีอนิเมะ isekai อื่นๆ ที่ออกอากาศในเวลาเดียวกันกับเรื่องนี้ เช่นภาคต่อของThe Rising of Shield Heroหรือผู้มาใหม่อย่างShokei Shoujo no Virgin Road อย่างไรก็ตามSkeleton Knight in Another Worldสัญญาว่าจะส่งมอบสิ่งที่แตกต่างจากคู่แข่งSkeleton Knight in Another Worldเป็นอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกัน เขียนโดย Ennki Hakari ไม่เพียงเท่านั้น ก่อนที่มันจะกลายเป็นอนิเมะ ชื่อนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะอีกด้วย ดังนั้นจึงปลอดภัยที่จะบอกว่าSkeleton Knight ในอีกโลกหนึ่งมีลัทธิติดตามค่อนข้างมาก ดังนั้นตอนนี้แฟน ๆ แทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นโครงกระดูกตัวโปรดของพวกเขาเคลื่อนไหวไปมาในอนิเมะ และนี่คือการทบทวนสองตอนแรกของSkeleton Knight in Another World

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เว็บดูการ์ตูน Skeleton Knight in Another Worldเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโครงกระดูก

อนิเมะ ที่มีพลังอำนาจเหนือชื่อ Arc ซึ่งสวมชุดเกราะระดับตำนานและติดอาวุธด้วยดาบและโล่ในตำนาน แต่ความจริงก็คือ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเริ่มเรื่อง เขาเป็นมนุษย์ธรรมดาที่ชอบเล่นเกม RPG แนวแฟนตาซีที่เขาชื่นชอบ เขาผล็อยหลับไปในขณะที่ยังเล่นอยู่ และสิ่งต่อไปที่เขารู้ เขาได้ถูกส่งเข้าไปในโลกแฟนตาซีแล้วราวกับว่านั่นไม่แปลกพอ เขายังใช้ชีวิตเป็นตัวละครที่เขาใช้ในเกมด้วยทักษะ ความสามารถ และอุปกรณ์ทั้งหมดของมัน เขาใช้โครงกระดูกเป็นอวาตาร์ในเกม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงกลายเป็นโครงกระดูกในตอนนี้ แต่ไม่มีใครต้องใส่ใจในรายละเอียด เขาตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ที่นี่ในฐานะอาร์ค อัศวินศักดิ์สิทธิ์ผู้ยิ่งใหญ่ก่อนจะไปต่อกันที่ช้างในห้องกันก่อน ใช่ Arc the Holy Knight นั้นคล้ายกับAinz ซึ่งเป็นตัวละครหลักของอนิเมะเรื่องOverlord ไม่เพียงเพราะทั้งคู่เป็นโครงกระดูกเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะภูมิหลังของพวกเขาคล้ายกันมากทั้งคู่กำลังเล่นเกม RPG ที่พวกเขาชื่นชอบ เมื่อพวกเขาถูกส่งไปยังโลกใหม่ในฐานะตัวละครในเกม ในขณะที่ยังคงรักษาทักษะดาบและเวทมนตร์ของตัวละครไว้ ไม่ต้องพูดถึงความจริงที่ว่าพวกเขาทั้งสองมีพลังมากกว่าคนส่วนใหญ่ในโลกใหม่นี้ มีส่วนโค้งเล็ก ๆ ในOverlordที่

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Ainz เล่นเป็นนักผจญ การ์ตูนใหม่

การ์ตูนอนไลน์ ภัยชื่อ Momon ในเวลานั้นเขาใช้ชุดเกราะเต็มตัวและติดอาวุธด้วยดาบขนาดยักษ์ เช่นเดียวกับอาร์คดังที่กล่าวไปแล้ว ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างทั้งคู่คือน้ำเสียงและบรรยากาศของเรื่อง Arc เป็นคนร่าเริงและผ่อนคลายมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Ainz ที่ปรารถนาจะพิชิตโลกด้วยหมัดเหล็กของเขา ในทางใดทางหนึ่ง Arc ก็เหมือนน้องชายที่โง่เขลาของ Ainz ซึ่งหมายความว่าแม้ว่ารากฐานจะคล้ายกันมาก แต่การดำเนินการก็ไม่ต่างกันมากความขบขันยังมีอยู่โดยไม่ต้องเอาแต่ใจ ส่วนใหญ่เกิดจากการส่งตัวเอกโดยนักพากย์แต่ก็เป็นเพราะปฏิกิริยาตอบสนองที่ตลกขบขันในเวลาที่เหมาะสมที่นำเสนอโดยแอนิเมชั่นที่เกินจริง จังหวะโดยรวมยังค่อนข้างดี เรื่องราวดำเนินไปค่อนข้างดีโดยไม่เร่งรีบหรือลาก โดยรวมแล้วนี่เป็นตอนแรกที่ยอดเยี่ยมตอนที่สองตรงกันข้ามกับตอนแรกโดยสิ้นเชิง คราวนี้ เรื่องราวมุ่งเน้นไปที่งานง่ายๆ อย่างหนึ่งในการดูแลเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ขณะที่เธอหยิบสมุนไพร ไม่มีอะไรน่าสนใจเกิดขึ้นประมาณสามในสี่ของตอนนี้ ไม่ต้องพูดถึงจังหวะที่ช้ามากในช่วงเวลานั้นและเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสสุดท้ายของตอนเท่านั้นไม่มีการพัฒนาตัวละครใดๆ สำหรับตัวละครหลัก และไม่มีอะไรน่าสนใจเกี่ยวกับตัวละครข้างเคียง การสร้างโลกประกอบด้วยการเดินไปรอบ ๆ ในป่าเท่านั้น และไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับหมู่บ้านที่หญิงสาวอาศัยอยู่นอกจากหมู่บ้านที่ค่อนข้างเล็กและห่างไกลสิ่งที่น่าสนใจเพียงอย่างเดียวที่เกิดขึ้นในตอนนี้คือการต่อสู้กับบาซิลิสก์ยักษ์ที่บ้าคลั่งในตอนท้าย และการเพิ่มสัตว์น่ารักที่จะเป็นมาสคอตของซีรีส์อย่างแน่นอน มันค่อนข้างผิดหวังจริงๆ ช่างเป็นประสบการณ์การรับชมที่น่าเบื่อโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับตอนแรกที่น่าตื่นเต้น

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments