Jem and the Holograms

อนิเมะ “Jem and the Holograms” เป็นหนึ่งในการดัดแปลงหน้าจอขนาดใหญ่ที่แปลกประหลาดที่สุดของการ์ตูนทีวีราคาถูกที่ฉันเคยเห็น นั่นคือคำชม ฉันไม่รู้ว่าฉันคาดหวังอะไรจากภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ไม่ใช่ละครที่ใกล้เข้ามาถึงวัยที่ชดเชยความไร้โครงเรื่องใกล้ตัวด้วยการแสดงที่มีเสน่ห์และบางครั้งก็สัมผัสได้ การสังเกตที่เฉียบแหลมเกี่ยวกับการที่เยาวชนในปัจจุบันใช้เทคโนโลยีเพื่อทำให้ความรู้สึกลึกซึ้งยิ่งขึ้น ของชุมชนและตนเอง และกล้องมือถือที่สวยงาม (ในอัตราส่วน CinemaScope!) ที่บางครั้งทำให้นึกถึง ” The Tree of Life ” และ ” To the Wonder ” อย่างแท้จริง ถ้าTerrence Malickกำกับเรื่อง ” Josie and the Pussycats ” หน้าตาก็จะประมาณนี้(ผู้กำกับภาพยนตร์ “Step Up” สองเรื่องและ ” GI Joe: Retaliation “) ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอภาพใบหน้าของผู้คนที่ครุ่นคิดอย่างแน่นหนา และตัวเลขทางดนตรีที่สนิทสนมในตัวเองหลายเรื่อง รวมถึงการ แสดง คาเพลลาในไนท์คลับที่ เพิ่งได้รับความทุกข์ทรมานจากไฟฟ้าดับและเพลงทันควันบนทรายใต้ท่าเรือ ในหลายๆ ฉากเหล่านี้ หุ่นยนต์ตัวเล็กจะห้อยออกและส่งเสียงที่น่ารัก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหุ่นยนต์ในไม่ช้า

แหล่งข้อมูลเป็นการ์ตูน Hasbro ที่ออกอากาศในเช้าวันเสาร์ในทศวรรษ 1980 เกี่ยวกับนักร้อง-นักแต่งเพลงวัยรุ่นชื่อ Jerrica Benton ซึ่งจบลงด้วยการเผชิญหน้ากับวงดนตรีที่มีน้องสาวแท้ๆและน้องสาวบุญธรรมสองคน เธอสร้างความประทับใจให้กับสาธารณชนที่ซื้อแผ่นเสียงด้วยความช่วยเหลือจาก Synergy ระบบฉายภาพของบิดาผู้ล่วงลับ ซึ่งสร้างอัตลักษณ์ทางเลือกสามมิติ ดูอนิเมะ (และดูเหมือนสัมผัสได้) ให้กับเธอ มีวงดนตรีคู่แข่งที่พยายามทำลายความสำเร็จของเจอริกาและจับมือกับซินเนอร์จี้ ต่อสู้เพื่อควบคุมวงดนตรีและดนตรี (ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับเอริคผู้จัดการที่ชั่วร้ายของพวกเขา) และสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ หากคุณกำลังคิดที่จะดูหนังเรื่องนี้ คุณคงรู้เรื่องนี้ทั้งหมดแล้ว ฉันใส่บทสรุปเพื่อชี้ให้เห็นความแตกต่างระหว่างสิ่งที่คุณคาดหวังอย่างสมเหตุสมผลว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำเสนอ—jangly tween pop, “อารมณ์ขัน” ที่ประดิษฐ์ขึ้น

Aubrey Peeplesรับบทเป็น Jem ซึ่งบรรยายภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการย้อนความหลังแบบขยายเวลา

เธอเล่าให้เราฟังว่าเธอกลายเป็นเพลงป็อปที่แทบจะแทบจะทันทีหลังจากเสียใจที่พ่อของเธอเสียชีวิตและอาศัยอยู่กับพี่สาวสายเลือดของเธอ Kimber ( สเตฟานี สก็อตต์ ) พี่สาวอุปถัมภ์ Shana ( Aurora Perrineau ) และอาจา ( Haley Kiyoko ) และป้า/แม่ของทุกคน หุ่นเบลีย์ ( มอลลี่ ริงวัลด์ผู้ฉายความแข็งแกร่งและความอบอุ่นจนคุณอยากให้เธอทำอะไรมากกว่านี้)

Kimber อัพโหลดเพลงโซโล่เดี่ยวของ Jem โดยที่เธอไม่ยินยอมให้หยุดซ่อนพรสวรรค์และเชื่อมต่อกับโลกใหม่ วิดีโอดังกล่าวมียอดดูหลายล้านครั้งในทันที และทำให้พวกเขาได้รับการออดิชั่นกับโปรดิวเซอร์อย่าง Erica Raymond (เปลี่ยนเพศเพื่อให้Juliette Lewisสามารถแสดงบทบาทได้) เอริก้าเป็นภาพล้อเลียนที่สดใสของนักปั่นอุตสาหกรรมแผ่นเสียงที่ “จริงใจ” ขับรถอย่างไม่จริงใจ มักพูดจาไร้สาระอยู่เสมอ (ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องประโลมโลกในวงการบันเทิง บทสนทนาของเธอดีกว่าใครๆ อาจเป็นเพราะเธอเขียนได้สนุกที่สุด เมื่อ Jem บอกว่าเธอรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเธอเพราะเธออ่าน โปรไฟล์ใน New York Times ของเธอ Erica ตอบว่า ” ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับนักเขียนคนนั้น แต่ขอบคุณ” เธอได้ประตูทางเข้าหน้าจอที่ดีขึ้นแห่งปีหนึ่ง ดูการ์ตูน : ภาพโคลสอัพของรองเท้าส้นเข็มของเธอที่ขึ้นจากรถพร้อมคนขับและการคลิกเพื่อเดินไปข้างหน้าของครอบครัว เตะสเก็ตบอร์ดไปด้านข้างขณะที่เธอไป เจมไม่ต้องการดำดิ่งลงไปใน สระฉลามที่เป็นวงการบันเทิง แต่บ้านของครอบครัวเธอถูกคุกคามจากการยึดสังหาริมทรัพย์ Erica สัญญากับเธอว่าเธอและน้องสาวของเธอจะได้รับเงินเต็มจำนวนเมื่อทัวร์ครั้งแรกจบลง ใครจะไม่ไว้ใจผู้บริหารแผ่นเสียง?

มี “ความรักความสนใจ” ในรูปแบบของผู้จัดการถนนและวงดนตรีของ Erica ริโอ ( Ryan Guzman) ซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ดื่มหรือสูบบุหรี่หรือพักเบรก แต่กลับกลายเป็นว่าสนใจเจมเป็นการส่วนตัวมากขึ้น “ความรัก” อยู่ในเครื่องหมายคำพูดเพราะผู้ชมเป้าหมายของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นเด็กผู้หญิงอายุสิบหกและมันบริสุทธิ์มาก ฉันจำไม่ได้มากกว่าหนึ่งจูบในภาพยนตร์ ที่กล่าวว่า “เจมและโฮโลแกรม” ค่อนข้างดีในการทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการจ้องมองของผู้หญิงมากกว่าผู้ชายตามธรรมเนียม: มีช็อตที่รู้เท่าไม่ถึงของริโอที่ไม่มีเสื้อเชิ้ต จับคู่กับเจมแอบมอง และงานจิตรกรรมชิ้นเอกที่ปรับปรุงใหม่หลายครั้ง มักจะทำจาก ข้อได้เปรียบของแฟนสาวที่ผูกสัมพันธ์กันผ่านการดูแลและซื้อของ มากกว่าที่จะเป็นผู้บริหารสตูดิโอชายที่แก่กว่า ซึ่งอาจเป็นจุดเปลี่ยนของมุมมองหากภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างในช่วงทศวรรษที่ 80

“Jem and the Holograms” เป็นละครที่อ่อนหวานและผ่อนคลาย ไม่มีความใจร้าย และทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการจัดการกับความเศร้าโศกของ Jem และความรักที่มีต่อพี่สาวและป้าของเธอ มีหลายครั้งที่ดูเหมือนจำได้ดีว่าไม่ควรเป็นเรื่องน่ายินดีโดยไม่ได้เล่าเรื่องบางอย่างให้เราฟัง และทันใดนั้นก็โยนสามในสี่ส่วนบิดมาที่เราพร้อมกันทั้งหมด รู้สึกเหมือนถูกปูด้วยหินรวมกัน แต่ไม่ใช่ในทางเหยียดหยาม อาจเป็นเรื่องย้อนยุคได้ง่ายๆ ในช่วงปลายทศวรรษ 1940 ที่นำแสดงโดยเชอร์ลีย์ เทมเพิล ซึ่งต้องการทำสัญญากับสตูดิโอจริงๆ เพื่อที่เธอจะได้ประกันตัวออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เธอเติบโตขึ้น หรือจ่ายค่าผ่าตัดหัวใจของคุณยาย หรือป้องกันไม่ให้ลูกแมวขนของเกวียนถูกเปลี่ยนเป็นหนังสัตว์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com/

ในอีกแง่หนึ่ง มันให้ความรู้สึกทันสมัยโดยสิ้นเชิง โดยเชื่อมต่อกับชีวิตออนไลน์ในลักษณะที่ภาพยนตร์ล่าสุดที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีอย่างชัดแจ้งไม่สามารถจัดการได้ Peeples นั้นยอดเยี่ยมในบางครั้งค่อนข้างเหมือน Kristen Stewart การแสดงที่ไร้อารมณ์ของเธอเป็นส่วนใหญ่ขายความรู้สึกที่ไม่สะทกสะท้านของภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ว่าเธอและสาวๆ จะสนใจหุ่นยนต์ดังกล่าวซึ่งมีความลับหลายอย่างอยู่ภายในตัวเขาและท้ายที่สุดก็ดูเหมือนร่างที่คล้าย ET สาวๆ เหล่านี้ใช้ชีวิตบน Instagram และ Snapchat และถ่ายรูปเซลฟี่และวิดีโอของทุกสิ่ง แต่พวกเธอไม่เคยถูกนำเสนอในฐานะคนไม่สำคัญเลยแม้แต่นิดเดียว และความแท้จริงของอารมณ์ความรู้สึกของพวกเขาก็ไม่ถูกตั้งคำถามเพราะพวกเขาใช้ชีวิตในโลกออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความสำคัญกับความฝันและความทุกข์ยากของพวกเขาอย่างจริงจัง และแม้กระทั่งตัวละครที่มีเพียงหนึ่งหรือสองฉาก (เช่น ผู้ดูแลที่จอดรถและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย) มีบุคลิก มันไม่ใช่หนังที่ดีในแง่ของพล็อตเรื่องหรือความสอดคล้องของโทนสี และเกือบจะไม่มีอะไรในทางของความขัดแย้งที่แท้จริง การ์ตูนวาย แต่เป็นภาพยนตร์ที่ช่างสังเกตและจริงใจเสมอ และบางครั้งก็เป็นภาพยนตร์ที่สวยงามและลึกซึ้ง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments