Dark Places

อนิเมะ บทของ Gillian Flynnสำหรับ David Fincherที่ดัดแปลงจากเรื่อง “ Gone Girl ” ได้อย่างเหลือเชื่อเป็นมาสเตอร์คลาสในประเภทนั้น ยอมรับการเล่าเรื่องที่ตลกขบขัน บิดเบี้ยว และพลิกผัน และทำให้ช่องพล็อตเรื่องที่ให้อภัยได้ผ่านพลังของมูลค่าความบันเทิงที่แท้จริง นิยายเรื่องอื่นของฟลินน์คือ “Dark Places” ที่น่ากลัวจะได้รับการรักษาแบบภาพยนตร์เช่นกัน แม้ว่าการออกกำลังกายที่ล้มเหลวนี้สามารถนำไปเปรียบเทียบกับ “Gone Girl” ในบทเรียนภาพยนตร์ว่าไม่ควรทำอะไร ในขณะที่ Fincher และ Flynn นำสไตล์และไหวพริบมาสู่เทพนิยายของ Amazing Amy นักเขียน/ผู้กำกับ Gilles Paquet-Brennerนำเสนอเรื่องน่าเบื่อ น่าเบื่อ ไร้แรงบันดาลใจ ทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นเพียงเล็กน้อยจากนักแสดงที่มีพรสวรรค์ที่รวมตัวกัน ความล้มเหลวในการค้นหาภาษาภาพสำหรับผลงานที่ไปไกลกว่าภาพยนตร์โทรทัศน์ตลอดชีพและดัดแปลงเนื้อหาในลักษณะที่ทำให้ตัวเอกของเธอไม่กระตือรือร้นในเรื่องของตัวเองเป็นส่วนใหญ่ Paquet-Brenner ทำให้ “Gone Girl” ที่ประเมินแล้วต่ำเกินไปเท่านั้น สำเร็จมากขึ้น

เมื่อเธออายุได้เพียงเจ็ดขวบ Libby Day ( สเตอร์ลิง เจรินส์ ) ต้องทนทุกข์กับสิ่งที่เกินจินตนาการ ครอบครัวทั้งหมดของเธอถูกสังหารด้วยปืนลูกซองอาละวาดราวกับอะไรบางอย่างใน “ In Cold Blood ” อันที่จริง การฆาตกรรมได้รับความสนใจจากนานาประเทศ โดยเฉพาะหลังจากที่ Ben น้องชายของ Libby ( Tye Sheridan ) ถูกจับและถูกตัดสินจำคุก เบ็นถูกกล่าวหาว่าเล่นชู้ในลัทธิซาตาน ดูอนิเมะ เบนถูกตัดสินว่ามีหลักฐานเพียงเล็กน้อย และพวกบ้าๆ บอๆ ตัวจริงก็เชื่อมาหลายปีแล้วว่ายังมีการฆาตกรรมอีกมากในวันนั้น แน่นอนว่ามีเพราะไม่มีหนังเรื่องอื่น

ชีวิตที่ขมขื่นและแข็งกระด้าง ลิบบี้ ( ชาร์ลิซ เธอรอน )

ที่โตแล้วไม่ได้ติดต่อกับพี่ชายที่ถูกจองจำของเธอ (แสดงโดยคอรีย์ สตอ ลล์ ที่มีอายุมากกว่า) นับตั้งแต่เกิดอาชญากรรม นั่นคือตอนที่เธอได้รับการติดต่อจากไลล์ เวิร์ธ ( นิโคลัส ฮ อลท์ ) สมาชิกของชมรมอาชญากรตัวจริงที่รวบรวมสิ่งของและข้อมูลจากนองเลือดทั่วประเทศ เขาเกลี้ยกล่อมให้ลิบบี้ที่ยากจนบอกเล่าเรื่องราวของเธอกับสโมสร และเธอต้องการเงินสดมากพอที่จะทำเช่นนั้นได้ แน่นอน ไลล์มีแรงจูงใจแอบแฝง โดยเชื่อว่าเบ็นเป็นผู้บริสุทธิ์ และในที่สุดเขาก็พูดกับลิบบี้ให้เจาะลึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในคืนนั้น

เรื่องเล่าทั้งสอง—การสืบสวนในปัจจุบันและวันที่นำไปสู่การฆาตกรรมเมื่อหลายปีก่อน— ถูกนำมาตัดต่อในบทภาพยนตร์ที่มืดมนและไร้ความปราณีซึ่งรวบรวมเรื่องราวและการบิดเบี้ยวโดยไม่คำนึงถึงการขาดตัวละครที่อันตรายถึงตาย Theron พยายามครุ่นคิดอย่างดีที่สุดเพื่อทำให้ Libby สามมิติ แต่และนี่อาจเป็นความผิดส่วนหนึ่งจากแหล่งข้อมูล เธอมักจะเป็นเพียงผู้ฟังใครบางคนที่เสนอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอดีตของเธอหรือขาดหายไปเลยในเหตุการณ์ย้อนหลังมากมาย ดังนั้น “Dark Places” จึงเป็นภาพยนตร์ที่ไม่มีตัวเอก คล้ายกับการชมฟุตเทจที่สร้างขึ้นใหม่ใน ดูการ์ตูน “Dateline NBC” เนื่องจากเหตุการณ์ย้อนหลังหรือบทสนทนาที่เปิดเผยแต่ละครั้งจะเติมรายละเอียดเพิ่มเติมอีกสองสามเรื่องของเรื่องราวที่ร้อนจัดโดยไม่ได้ให้เหตุผลที่ทำให้เราสนใจในเรื่องนี้ สถานที่แรก Theron ผู้น่าสงสารเดินผ่านการเล่าเรื่องที่ออกแบบมารอบ ๆ เผยให้เห็น; ดังนั้นเธอจึงจำสิ่งที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนหรือได้ยินเกี่ยวกับสิ่งที่เธอควรจะคิดออกเมื่อนานมาแล้ว อย่างที่เขามีบ่อยๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ Corey Stoll พยายามทำให้ดีที่สุดในฉากสำคัญสองสามฉากในขณะที่ Ben ที่มีอายุมากกว่า และ Hoult ก็ไม่เลวแม้ว่าตัวละครของเขาจะรู้สึกเหมือนเป็นอุปกรณ์วางแผน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com

ทั้งหมดนี้นำไปสู่การขาดความเร่งด่วนอย่างชัดเจนใน “ที่มืด” ซึ่งทำให้เนื้อหาที่เศร้าโศกและหดหู่ใจยากขึ้นมาก เป็นรายการตรวจสอบสิ่งเลวร้ายที่อาจเกิดขึ้นกับครอบครัวชาวอเมริกันกลาง หัวหน้า ฝ่ายวัน ( คริสตินา เฮนดริกส์ ) กลัวการสูญเสียฟาร์ม พ่อของพวกเขา (ผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม) หายตัวไป ลัทธิซาตานขู่ว่าจะล่อใจเด็กเบ็น เด็กถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดเด็ก ยาเสพติด ตั้งครรภ์ในวัยรุ่น เกี่ยวกับภาพอนาจารความยากจนเนื่องจากขาดการหลบหนีประเภทที่มีให้ เราต้องการเหตุผลที่จะเข้าไปอยู่ในที่มืดของชีวิตอันน่าสยดสยองของ Libby Day การ์ตูนวาย เพื่อให้การเดินทางในโรงภาพยนตร์คุ้มค่า ไม่มีใครที่เกี่ยวข้องกับการผลิต “Dark Places” เคยถามคำถามสำคัญ: ทำไมเราถึงต้องสนใจ?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments