“Monsieur Lazhar”

หนัง

MONSIEUR LAZHAR

ในฉากเปิดตัวของ “Monsieur Lazhar” เป็นวันของ Simon ที่จะต้องหยิบกล่องนมไปส่งที่ห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่เมืองมอนทรีออลก่อนวันเปิดเรียน เมื่อมองเข้าไปในประตู เขาพบว่าครูของเขาแขวนคอตัวเองจากท่อเพดาน มีนักเรียนเพียงคนเดียวที่เห็นสิ่งนี้ก่อนที่ครูจะพานักเรียนทั้งหมดกลับเข้าไปในสนามเด็กเล่นเหตุการณ์นี้ซึ่งรายงานในหนังสือพิมพ์ควิเบกเป็นแรงบันดาลใจให้ Bachir Lazhar (Fellag) แสดงตัวที่ห้องทำงานของครูใหญ่ของโรงเรียนและอาสาที่จะสอนในชั้นเรียน เขาเป็นผู้อพยพอย่างถูกกฎหมายจากแอลจีเรีย เขาอธิบายว่าเขาสอนโรงเรียนประถมเป็นเวลา 19 ปีที่ไหน อาจารย์ใหญ่คือ Mme Vaillancourt ( Danielle Proulx ) ซึ่งชอบผู้บริหารโรงเรียนส่วนใหญ่ในทุกวันนี้

เข้มงวดในการปฏิบัติตามกฎ การจ้าง Monsieur Lazhar เป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับเธอ แต่เขาเป็นคนพูดเก่ง เรียบร้อย และสร้างความประทับใจ”Monsieur Lazhar” ซึ่งเริ่มต้นในฤดูหนาวที่หนาวเหน็บ ติดตามงานของเขาในห้องเรียนตลอดทางจนถึงฤดูร้อน ในช่วงเวลานั้น

เขาและเรา ได้ทำความรู้จักกับนักเรียนซึ่งโดยทั่วไปแล้วร่าเริงและมีมารยาทดี และเข้ากับครูคนใหม่ได้ดี พวกเขาถูกสันนิษฐานว่าได้รับบาดเจ็บจากการฆ่าตัวตายของครู และนักจิตวิทยาได้รับมอบหมายให้ใช้เวลาช่วงปิดเทอมกับชั้นเรียน เราและ Monsieur Lazhar ปิดการประชุมเหล่านี้ แต่ Lazhar บอกความจริงที่อ่อนโยนบางอย่างกับนักเรียนและรับรองกับพวกเขาว่าไม่ใช่ความผิดของพวกเขาสำหรับสิ่งนี้และการล่วงละเมิดอื่น ๆ เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์จากอาจารย์ใหญ่ ตามกฎแล้วครูดูเหมือนแทบจะไม่ได้รับอนุญาตให้เป็นมนุษย์ นักเรียนขว้างลูกบอลกระดาษใส่เพื่อนร่วมชั้น และ Lazhar ยืนอยู่ตรงนั้น ตบหัวเขาอย่างแรง สิ่งนี้ก็ผิดเช่นกัน ห้ามมิให้ครูแตะต้องนักเรียนในทางใดทางหนึ่ง พระเจ้าห้ามไม่ให้พวกเขาจะกอดหรือตบไหล่ ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าตอนที่ซิสเตอร์แอมโบรซินาในชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่ St. Mary’s ในเมืองแชมเปญ ตะปบเราด้วยเล็บมือที่เข้มงวด มันเป็นความโหดร้าย แม้ว่าฉันจะรู้อยู่เสมอว่าทำไมฉันถึงต้องเอามันมาLazhar หนัง hd

มีความท้าทายบางอย่าง ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาพูดที่แตกต่างกันในแอลจีเรียและควิเบก และบางทีในฝรั่งเศสก็เช่นกัน เขาสั่งให้บัลซัคบางส่วนให้นักเรียนเขียน และได้รับแจ้งจากพวกเขาว่าเป็น “ยุคก่อนประวัติศาสตร์” เขาพบเพื่อนครูผู้เห็นอกเห็นใจที่จะเชื่อใจ และบางทีเธอก็อาจจะชอบเขามากกว่ามีอะไรอีกมากมายให้รู้เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของ Monsieur Lazhar ซึ่งฉันจะไม่เปิดเผย เป็นการเพิ่มมิติให้กับความบอบช้ำของนักเรียน โดยเฉพาะไซมอนโทษตัวเองที่ฆ่าตัวตาย ครูที่ตายแล้วคงรู้ว่าเขาจะนำนมมาที่ชั้นเรียนในวันนั้นเขาให้เหตุผลและต้องรู้ว่าเขาจะพบศพของเธอ ทำไมครูคนอื่นถึงเลือกที่จะแขวนคอตัวเองในห้องเรียนของเธอเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบ คุณสมบัติอย่างหนึ่งของ “Monsieur Lazhar” ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศประจำปีนี้ คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีคำถามง่ายๆ และคำตอบง่ายๆ จุดประสงค์คือเพื่อนำเสนอสถานการณ์ สำรวจผู้คนที่เกี่ยวข้อง และแสดงให้เราเห็นชายคนหนึ่งที่กำลังรับมือกับความเจ็บปวดลึกๆ ของเขาเองรื่องของMonsieur Lazharเป็นเรื่องหนึ่งที่ Moretti ได้จัดการหลายครั้ง: วิธีการเอาตัวรอดหลังจากเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ ด้วยวิธียับยั้งชั่งใจของเขาเอง ลาซาร์พยายามเกลี้ยกล่อมลูกศิษย์ให้เผชิญหน้ากับความตายของครูไม่ยากเลยที่จะเดาว่าเขาเองก็อาจมีโศกนาฏกรรมในอดีตเช่นกัน แต่อีกไม่นานเราจะได้รับชิ้นส่วนของปริศนาทั้งหมดโดยสรุปMonsieur Lazharอาจฟังดูเหมือนคนกระตุกน้ำตาที่เจ็บปวด แต่ถ้า Falardeau ไม่ละอายที่จะกดปุ่มผู้ชม หนัง

เขาก็ทำเช่นนั้นด้วยไหวพริบที่ไม่ธรรมดา สไตล์ของเขาดูเคร่งขรึม โดยทั่วไปแล้วกล้องจะอยู่ในระดับสายตา การจัดองค์ประกอบภาพแบบจอกว้างที่สมดุลอย่างระมัดระวังนอกจากนี้ สคริปต์ยังเกี่ยวข้องอย่างชัดเจนกับประเด็นของมารยาท: ความเป็นทางการหรือความสนิทสนมนั้นเหมาะสมเพียงใดในช่วงเวลาใด ตัวอย่างเช่น เมื่อใดที่ครูสามารถกอดลูกศิษย์ได้ เมื่อใด หากเคยเมื่อถึงเวลาตอบคำถามนี้คุณ Lazharก็ทำเอาเราเสียน้ำตาดูหนังออนไลน์