Contraband

หนัง

Contraband

ภาพยนตร์ระทึกขวัญสไตล์นอร์ดิกปี 2008 ที่ดัดแปลงมาจากชาวอเมริกันชื่อเรคยาวิกร็อตเทอร์ดัม Contrabandเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญแอ็คชั่นฉบับมาตรฐานของคุณโดยมีข้อยกเว้นที่น่าสังเกตว่ามันมีดีพอที่จะรักษาความสามารถในการรับชมที่สม่ำเสมอและให้ความบันเทิงมากกว่าที่คุณคาดหวังมาร์ควอห์ลเบิร์กรับบทเป็นคริสฟาร์ราเดย์อดีตนักค้าของเถื่อนกลายเป็นคนในครอบครัวที่ถูกบังคับให้กลับเข้าสู่การกระทำเมื่อน้องชาย (เคทเบ็คคินเซล) ของภรรยาของเขา (คาเลบแลนดรีโจนส์)

กลายเป็นหนี้จำนวนมากให้กับตัวร้ายทิมบริกส์ (จิโอวานนีริบิซี) หลังจากงานลักลอบหนีภาษีหายไป ไม่ดี. ผู้กำกับ Baltasar Kormakur แสดงในต้นฉบับของไอซ์แลนด์และในขณะที่ไม่มีความคิดริเริ่มในภาพยนตร์เรื่องนี้มีแอ็คชั่นที่เหมาะสมและอารมณ์ขันของผู้ชายมากมายของเถื่อนเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ Mark Wahlberg

ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงไม่กี่คนที่อยู่ที่บ้านในฉากแอ็คชั่นขณะที่เขาอยู่ในโรงละครอาร์ทเฮาส์ ในขณะที่วอห์ลเบิร์กไม่เคยเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม แต่เขาก็เป็นคนดีอย่างต่อเนื่องซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้ท้าทายตัวเองในหลากหลายประเภทและในภาพยนตร์ที่คุณสาบานได้ว่าเขาจะล้มลงบนใบหน้าของเขาเว็บดูหนัง

(และในบางครั้งเขาก็มี) ภาพยนตร์เรื่องนี้มอบโอกาสให้วอห์ลเบิร์กได้ดิ้นและอารมณ์ของเขาในฐานะฟาร์ราเดย์เพื่อนนักเตะที่บ้าคลั่งซึ่งเหตุผลทั้งหมดในการกลับเข้าสู่อาชีพเดิมของเขาถือว่ามีเกียรติเพราะเขาทำเช่นนั้นเพื่อปกป้องครอบครัวของเขา นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับวอห์ลเบิร์ก … เขาเชื่อมั่นอย่างยิ่งในฐานะคนที่ทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องครอบครัวของเขาและการแสดงของเขาที่นี่ทั้งน่าตื่นเต้นในการรับชมและสะท้อนอารมณ์Wahlberg เข้ากันได้ดีกับ Kate Beckinsale ในฐานะภรรยาของเขา แน่นอนว่าเบ็คคินเซลก็เป็นดาราแอ็คชั่นเตะตูดเช่นกันเนื่องจากภาพยนตร์Underworldความจริงที่ทำให้บทบาทของเธอที่นี่ในฐานะภรรยาที่ตกเป็นเหยื่อดูเหมือนจะค่อนข้างยืดเยื้อ กล่าวได้ว่าบุคลิกของเธอเข้ากับวอห์ลเบิร์กเหมือนถุงมือในขณะที่นักแสดงทั้งสองคนแสดงให้เห็นถึงความสงบเงียบในท่าทางของพวกเขาในบรรดาหนังแอ็คชั่นหายากแม้แต่ผู้เล่นที่สนับสนุนก็ยังได้รับการคัดเลือกที่นี่ Giovanni Ribisi ที่ถูกประเมินจำนวนมากนั้นยอดเยี่ยมในฐานะ Tim Briggs ซึ่งเป็นคนโรคจิตประเภท Cajun-speakin ซึ่งทุกการเคลื่อนไหวทำให้เกิดความวิตกกังวลและความกลัว เบ็นฟอสเตอร์ดูเหมือนว่าเขาจะแสดงในบทประเภทนี้อยู่เสมอ แต่นั่นเป็นไปได้ว่าเขาเก่งมาก แทนที่จะเป็นคนดีหรือคนเลวที่ตายตัวฟอสเตอร์ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการจัดวางการแสดงของเขาด้วยความลึกซึ้งที่น่าทึ่งของความเป็นมนุษย์ JK Simmons นักแสดงที่ยอดเยี่ยมเป็นคนบีบแตรในฐานะกัปตันเรือซึ่ง Farraday ตัดสินใจที่จะดึงการปล้นของเขาในขณะที่ Caleb Landry Jones เข้าร่วมกับ Diego Luna และ Lukas Haas ในการปัดเศษนักแสดงที่ดีกว่าปกติสำหรับค่าโดยสารในโรงภาพยนตร์ประเภทนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำโดยThe Hurt Locker’sBarry Ackroyd แม้ว่าจะมีใครอยากให้ Kormakur เลือกใช้วิธีการจับมือถือน้อยกว่าเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม Ackroyd ให้เลนส์ฟิล์มด้วยความกล้าหาญที่ขยายการกระทำและเพิ่มความสงสัยตัวเลือกที่ดีกว่าThe Devil Insideสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ต้องสงสัยเลยว่าContrabandจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าแฟน ๆ ที่กำลังมองหาประสบการณ์การหลบหนีหรือฉากแอ็คชั่นที่ดีโดยปราศจากเนื้อเรื่องที่ซับซ้อน แน่นอนว่าแฟน ๆ ของ Mark Wahlberg จะต้องพอใจเมื่อเขาทำหน้าที่เป็นก้อนที่มีมนุษยธรรมด้วยหัวใจเพื่อครอบครัวของเขาหนัง

เนื่องจากภาพยนตร์แอ็คชั่นปล้นที่สับสนและปานกลางเรื่องนี้มาถึง – แม้ว่าจะเป็นช่วงสั้น ๆ – จุดสูงสุดในการจัดอันดับบ็อกซ์ออฟฟิศของสหรัฐฯส่งผ่านความเข้าใจทั้งหมด อาจเป็นเพราะ Mark Wahlberg ผู้ร่วมอำนวยการสร้างกับ Working Title ของสหราชอาณาจักรเป็นรสชาติของเดือนอีกครั้งหลังจาก The Fighter และ Date Night

เขารับบทเป็นคริสอดีตนักค้าของเถื่อนที่ประสบความสำเร็จและเกษียณอายุจากงาน One Last Job ที่คุ้นเคยเพื่อช่วยพี่เขยวัยรุ่นของเขาที่หลงผิดพ่อค้ายาเสพติดที่มีอำนาจ (Giovanni Ribisi) ความคิดของเขาคือการลักลอบนำธนบัตรปลอมมูลค่าหลายล้านดอลลาร์จากปานามาเข้าสหรัฐฯนี่คือจุดที่เกิดความสับสน – พล็อตต้องอาศัยความขัดแย้งและความบังเอิญมากมายที่ทำให้ติดตามยากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่มีตัวละครในภาพยนตร์ที่คุณสามารถระบุได้อย่างง่ายดายมี Kate Beckinsale เสียชีวิตในฐานะภรรยาที่ตกอยู่ในอันตราย Diego Luna ในฐานะโจรโรคจิตชาวปานามาและ JK Simmons ในฐานะกัปตันเรือที่ใช้ในการขนส่งย้อย – แต่ไม่มีใครมากไปกว่าความคิดโบราณและภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยฉากแอ็คชั่น Baltasar Kormákurผู้กำกับชาวไอซ์แลนด์ทำผลงานกับ 101 Reykjavik และ Jar City ได้ดีกว่าที่เขาทำด้วยการดัดแปลงจากหนังระทึกขวัญที่มีชื่อเสียงของไอซ์แลนด์เรคยาวิก – รอตเทอร์ดามที่เขาแสดงดูบอลสด